Du lịch Bình Liêu

Phượt Bình Liêu điểm du lịch hấp dẫn của giới trẻ

địa điểm du lịch

Bình Liêu là 1 cung phượt được biết đến trong những năm gần đây, nó đã nhanh chóng làm mê mẩn giới phượt.

Bình Liêu là một huyện miền núi nằm ở cực bắc của tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long 130km. Phía Tây Bắc và phía Bắc giáp với huyện Ninh Minh thành phố Sủng Tả, khu Phòng Thành, thành phố Cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc.

Du lịch Bình Liêu
Du lịch Bình Liêu

Bình Liêu là một địa điểm mới, nên còn khác hoang sơ. Nhưng những người đến đây ví Bình Liêu như là “SaPa” ở Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây có mùi thơm ngào ngạt của rừng hồi, keo, quế, những mái nhà thô sơ, những lối sống bình dị, những thửa ruộng bậc thang, với những dòng suối chảy róc rách tất cả tạo ra một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp của vùng núi.

Mỗi mùa mớii đây đều có một điều lý thú riêng để thu hút khách du lịch. Như mùa thu và mùa hè thác nước chảy cuồn cuộn, những ruộng bậc thang xanh ngắt. Cuối năm có lễ hội cơm mới …

Du lịch Bình Liêu 01

Với những bạn thích leo núi, ở đây các bạn có thể chinh phục những ngọn núi cao trên 1000m như : Cao Xiêm, Quang Nam Châu…Hay ghé thăm đình Lục Nà thờ thành hoàng là những anh hùng cách mạng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kinh, mộc mạc của ngôi đình.

Bình Liêu có nhiều các con sông suối nhỏ, ngắn và dốc, chảy vào sông Tiên Yên. Ở xã Húc Động có thác Khe Vằn, ở đây các bạn có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh hay ngắm nhìn tầng thác tuyệt đẹp.

Hơn thế nữa ở đây còn có rất nhiều món ăn đặc sản, đặc trưng của vùng như xôi 7 màu, cá suối nướng, bánh ngải, bánh gật gùi ….

 

Trả lời