bún riêu hà nội

Một số quán bún riêu thơm ngon ở Hà Nội bạn nên ăn thử

tin tức du lịch

Bún riêu không những chỉ là món ăn quen thuộc của người dân thủ đồ vào mỗi sáng, mà còn là món ăn đặc trưng cho ẩm thực người Hà Nội. Để tìm được những quán bún riếu ngon đúng chất ở Hà Nội không hề dễ dàng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số quán bún riêu cua ngon ở Hà Nội nhé.

  • Quán bún riêu Nguyễn Siêu

Mặc dù quy mô quán bún này rất nhỏ chỉ có nồi nước dùng, vài rổ đậu, rau, thịt và bún và ít ghế nhựa… nằm gọn trên vỉa hè phố Nguyễn Siêu nhỏ hẹp thế nhưng địa điểm này lại khá đông khách. Bát bún riêu ở đây được đong đầy ăn nhìn trong rất ngon. Nhìn tô bún đủ màu sắc trắng, xanh, vàng, đỏ, nâu của bún, đậu, cà chua, giò, gạch cua, hành hòa quyện với nhau chưa ăn đã thấy vô cùng ngon mắt và hấp dẫn. Nước dùng ở đây thơm ngon, có vị ngọt thanh của cua đồng, vị chua nhè nhẹ của dấm bỗng và cà chua.

bún riêu hà nội
Bát bún riêu ở quán Nguyễn Siêu

Giá : 35.000đ/ 50.000đ

Địa chỉ: 32 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Bún riêu cua vỉa hè Hàng Bông

Rất nhiều người thưởng thức bát bún riêu ở đây đều khen khá là ngon. Một bát đầy đủ gồm riêu, đậu, giò, bò đầy ắp miệng, lúc bưng ra mùi thơm của nó lan tỏa chỉ cần ngửi thôi cũng thấy thèm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nguyên chất của cua hương vị chua chua của cà chua và giấm bỗng.

Địa chỉ : 75 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Bún riêu Quang Trung

Riêu cua ở đây thật hương vị của cua không pha lẫn đậu phụ, nước dùng thơm ngọt, và nguyên chất. Ở quán chỉ dùng bắp bò, nếu khách đến ăn muộn thì hầu như không còn thịt bò để ăn kém. Bên cạnh đó bạn có thể ăn thêm quẩy với giá 10.000đ/rổ.

bún riêu hà nội
Bát bún riêu cửa hàng 2f Quang Trung

Giá : 40.000-60.000đ/bát

Địa chỉ: 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Bún riêu Thi Sách

Cách đây cả chục năm, con phố Thi Sách nhỏ nhỏ đã tấp nập cả sáng lẫn trưa bởi có quán bún riêu ngay đầu phố. Nhà khá rộng, khách tới ăn còn ngồi cả vỉa hè mà nhiều khi vẫn không đủ chỗ. Nước dùng vừa miệng, bát bún đầy đặn, hay nhất là có rau sống chần nếu bạn gọi thêm cả đậu cả giò thì đầy ụ cả bát. Dân văn phòng qua đây ăn trưa cũng đông bởi bún có thể gọi kèm giò tai, thịt bò nên cũng đủ no cho buổi chiều làm việc tiếp.

Địa chỉ : số 2, Thi Sách, Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời