nộm hà nội

Những quán nộm ngon nức tiếng ở Hà Nội (p1)

ẩm thực

Món nộm món ăn ưa thích của người dân Hà Nội, món ăn thường được xuất hiện trong những mâm cỗ của người dân thủ đô. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày hè oi ả để giải nhiệt, chóng ngán. Sau đây chúng ta cùng điểm danh qua những quán nộm ngon ở Hà Nội nhé.

  • Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm

Khi nhắc đến món nộm ở Hà Nội, người ta thường nhắc tới món nộm bò khô món ăn nổi tiếng ở nơi đây. Nộm bò khô ở Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán, từ những quán hàng rong cho đến những nhà hàng sang chảnh, trong đó có một của hàng nộm được nhiều người biết đến nằm trên con phố Hồ Hoàn Kiếm, đó chính là nộm Long Vi Dung. Cửa hàng này nằm ngay ở trung tâm phố cổ Hà Nội, và đã có từ rất lâu đời nay, thế nên nơi đây lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn.

nộm hà nội
Đĩa nộm bò khô ở phố Hồ Hoàn Kiếm

Đĩa nộm ở đây được đong khá đầy đặn, được làm từ những nguyên liệu như : đu đủ nạo sợi, rau thơm, ngoài ra còn có rất nhiều thịt bò: thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy…phong phú. Khi thưởng thức, tất cả được trộn đều cùng thứ nước trộn chua ngọt rất vừa miệng. Ngoài ra cửa hàng còn có bánh bột lọc để ăn kèm. Giá một đĩa nộm ở đây là 35.000đ/đĩa.

  • Nộm bò khô “bố già” phố Hồng Phúc

Quán nộm bò khô “bố già” ở ngã tư Hồng Phúc – Nguyễn Trung Trực thực sự gây ấn tượng với những ai đã từng thưởng thức qua vì độ đầy đặn, hấp dẫn. Giống như món nộm bò khô ở Hàng Bún, nộm của Bố Già cũng gồm đu đủ nạo sợi, tỏi chiên và các loại thịt bò, nội tạng bò sấy nhưng được thái miếng to hơn, nhiều dạ dày hơn.

nộm hà nội
Bát nộm bò khô ở quán bố già

Các loại thịt bò hay nội tạng sấy đều được “bố già” tẩm ướp kỹ lưỡng với các loại gia vị khác nhau nên khi ăn hương vị khá đậm đà. Đến đây bọn có thể gọi một đĩa nộm đầy đủ là bọn có thể ăn thoải sức chỉ với giá 20.000đ/ bát ngoài ra cửa hàng còn có thêm món bột lọc và món cuốn để cho bạn có thêm sự lựa chọn.

 

Trả lời