Hình anahr Khu du lịch Suối Tiên (Ảnh: ST)

Trải nghiệm những câu chuyện dân gian ở Khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn

Khu du lịch Suối Tiên là địa điểm thích hợp với nhóm bạn bè hay gia đình đến hạ bớt cái nóng bức của ánh nắng mùa hè Sài Gòn, cũng như giải tỏa, thư giãn sau chuỗi ngày căng thẳng và mệt nhọc của cuộc sống thường nhật.

Hình anahr Khu du lịch Suối Tiên (Ảnh: ST)
Hình anahr Khu du lịch Suối Tiên (Ảnh: ST)

Suối Tiên được xây dựng với số vốn đầu tư 50 tỷ đồng, có diện tích 105 hecta với hơn 150 công trình vui chơi giải trí vô cùng đa dạng, được chia làm 12 khu vực. Khu du lịch hàng năm đón 1,5 đến 2 triệu khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Sự độc đáo ở Khu du lịch Suối Tiên chính là nét huyền thoại của các câu chuyện cổ tích và truyền thuyết của dân tộc và đạo giáo Á Đông được thể hiện qua các mô hình tại đây. Cấu trúc của khu du lịch là sự kết hợp tứ linh: Long – Lân – Quy – Phượng, ứng với ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa, lấy Thổ là trung tâm, với ước mong về sự an khang, thái bình, thịnh vượng.

Khám phá hang động bí mật (Ảnh: ST)
Khám phá hang động bí mật (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp kết hợp khéo léo, hài hòa, nên thơ giữa nhân tạo và tự nhiên, cổ kính và hiện đại, cùng không khí trong lành đã khiến nơi đây trở thành điểm đến giải trí và thư giãn vô cùng hấp dẫn đối với người dân Sài Gòn cũng như khách du lịch bốn phương.

Thủy Quy Thổ là vùng đồng bằng khá rộng lớn với vô vàn cây nhãn, rất lý thú và thích hợp với những cuộc dã ngoại, cắm trại, picnic…

Mô hình rồng khổng lồ (Ảnh: ST)
Mô hình rồng khổng lồ (Ảnh: ST)

Mộc Lân Thổ là vùng ở phía Bắc, gần cổng chính. Du khách chỉ cần bước qua Cổng Thần Tiên là tới khu rừng nguyên sinh rộng lớn bên bờ suối, gặp Đền thờ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát, Thác nước Chín dòng, Hang Tiền Sử, Giếng Tiên, Cầu Kiều… Nơi đây là một thế giới rừng rậm thu nhỏ, mà khi bạn khám phá sẽ nhận lại được những giây phút vô cùng thanh thản và sảng khoái. Du khách có thể đến sân Khấu Ếch thần để thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc hay vào chơi ở Sân Patin giữa những hàng cây tỏa bóng mát.

Trò chơi cảm giác mạnh (Ảnh: ST)
Trò chơi cảm giác mạnh (Ảnh: ST)

Hỏa Phụng Thổ có những hàng dương bát ngát, thảm cỏ xanh rì, trưng bày rất nhiều động vật quý hiếm làm sống động thêm cho khung cảnh thiên nhiên. Xa hơn là tượng  Phật Thích Ca Mâu Ni tọa ở gốc bồ đề có chiều cao tới 20 mét. Đi vào sâu hơn là Sơn Cung với những thắng cảnh nổi tiếng đất nước như Hòn Phụ Tử, Vịnh Hạ Long, Đèo Hải Vân… các nhân vật trong những câu chuyện cổ tích dân gian và truyền thuyết trong hang động.

Cá koi trong hồ tại khu du lịch (Ảnh: ST)
Cá koi trong hồ tại khu du lịch (Ảnh: ST)

Kim Long Thổ là thế giới của những câu chuyện cổ tích và huyền thoại. Sau khi đi qua cầu Tứ Linh, bạn sẽ gặp mô hình rồng khổng lồ có chiều dài tời 400 mét. Thủy cung dưới lòng đất trưng bày trên 500 loài hải sinh vật với đủ sắc màu sống động. ĐI theo bụng Rồng, du khách sẽ tới Long Quy ẩn thủy trong sự tích rùa vàng trả lại thanh gươm thần cho vua Lê Thái Tổ. Phần đuôi Rồng là ngọn đồi Âu Lạc, nơi gặp gỡ của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Họ lấy nhau và sinh được một bọc trăm trứng, từ đó nở ra trăm người con, câu chuyện là niềm tự hào về dòng dõi con Rồng cháu Tiên qua hàng ngàn năm của người Việt. Du khách có thể tới Đảo Thiên tiếp đó để tưởng niệm các vị anh hùng có công dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Massage cá tại Khu di lịch Suối Tiên (Ảnh: ST)
Massage cá tại Khu di lịch Suối Tiên (Ảnh: ST)

Du khách đến với Khu du lịch Suối Tiên sẽ được tận hưởng cảnh quan hữu tình của thiên nhiên với những chú cá tung tăng bơi lội dưới làn nước trong vắt, tiếng suối róc rách chảy qua những khe đá, nhưng hàng cây xanh ngát trải dài theo lối đi.

Trả lời